Home Tin tức

Những điều cần lưu ý khi chụp hình cưới có yếu tố rủi ro

Những điều cần lưu ý khi chụp hình cưới có yếu tố rủi ro

Nếu chụp khi thời tiết xấu, nơi có độ cao hoặc địa hình hiểm trở… bạn cần cân nhắc thật kỹ, bổ sung điều khoản hợp đồng, mua bảo hiểm.

Những điều cần lưu ý khi chụp hình cưới có yếu tố rủi ro

Tìm hiểu kỹ địa điểm chụp hình

Nếu là người ưa mạo hiểm và sẵn sàng chụp hình cưới ở những nơi có độ cao, địa hình hiểm trở, cô dâu chú rể cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu về địa điểm chụp. “Bộ ảnh cưới đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của bản thân bạn vẫn là trên hết. Nếu khách hàng yêu cầu chụp ảnh ở nơi ít an toàn, có độ nguy hiểm về địa hình thì tôi sẽ tìm hiểu, khuyên không chụp nếu mức độ rủi ro cao. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn thật kỹ và bổ sung điều khoản hợp đồng đối với những trường hợp có thể chụp được”, nhiếp ảnh gia Duy Linh (Hà Nội) chia sẻ.

Nhiếp ảnh Trần Anh Quốc (Huế) cũng đồng tình với ý kiến trên và tư vấn thêm cho uyên ương về những giải pháp an toàn hơn, bối cảnh chụp khác, tránh sự rủi ro không cần thiết.

Thời tiết

Theo đại diện của TuArt Wedding, bạn cần kiểm tra thời tiết tại điểm chụp ngoại cảnh trước khi đặt ngày chụp với ekip. Nếu vẫn lo lắng rằng trời sẽ đổ mưa, uyên ương cần bàn bạc với ekip để tìm ra phương án dự phòng như: đổi ngày chụp, chụp trong studio, chụp ngoại cảnh nhưng dùng thêm ô (dù). Bạn cũng nên chuẩn bị thêm quần áo, trang phục dự phòng sao cho phù hợp với từng bối cảnh.

Bổ sung điều khoản hợp đồng

Việc bổ sung điều khoản, phụ lục hợp đồng là cần thiết đối với những cặp có ý định chụp ảnh ở nơi có địa hình hiểm trở. Bạn và nhiếp ảnh gia sẽ cần chia tách trách nhiệm thuộc về ai nếu xảy ra trường hợp mất an toàn.

Chuẩn bị sức khỏe tốt và mua bảo hiểm

Nếu uyên ương có ý định chụp bộ hình độc lạ, ở nơi vách đá cheo leo hoặc thác nước cao, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt và mua bảo hiểm cho mình. Điều này để tránh cho bạn bị mất sức trong quá trình chụp, đồng thời bảo hiểm giúp bạn giảm thiểu các chi phí nếu gặp phải rủi ro. Đồng thời, mọi hành động, cách tạo dáng của bạn cần tham khảo lời khuyên, hướng dẫn của nhiếp ảnh gia, tránh nguy cơ mất an toàn.