Home Tin tức

Bật mí nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio đẹp nhất

Bật mí nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio đẹp nhất

Rất nhiều cặp đôi đang thắc mắc không biết nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio để tạo nên album ảnh cưới đẹp nhất. Vậy nên, để có thể xác định được địa điểm chụp ảnh cưới cho mình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài chính, phương tiện, trang phục,… Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết này để biết nên chụp ảnh cưới studio hay ngoại cảnh nhé.

Bật mí nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio đẹp nhất

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio đẹp nhất?

Trước khi xác định nên chụp ảnh cưới trong studio hay ngoại cảnh thì việc đầu tiên các cặp đôi cần biết được ưu và nhược điểm của địa điểm này là gì? thì mới có thể tiến hành lựa chọn, cũng như bắt đầu chụp ảnh cưới.

Ưu nhược điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Mỗi hình thức chụp đều có những ưu nhược điểm, vậy nên khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh thì các cặp đôi có thể tham khảo những đặc điểm sau để dễ dàng chọn lựa hơn.

Ưu điểm

Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh có rất nhiều ưu điểm cho những cặp đôi có thể tạo nên được bộ ảnh cưới đẹp. Điều đầu tiên chúng ta có thể thấy được là phong cảnh thiên nhiên khi nào cũng tự nhiên hơn từ bầu trời, cây cối, cảnh vật vô cùng sống động sẽ làm cho bức ảnh cưới trở nên chân thực và sống động hơn.

Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên ngoài trời cũng là một lợi thế mà khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh khiến nhiều cặp đôi thích thú. Vào những ngày thời tiết đẹp, khi chụp ảnh sẽ cho ra những tác phẩm có ánh sáng, màu sắc vô cùng hoàn hảo mà không một loại ánh sáng nhân tạo nào có thể so sánh được.

Đặc biệt, với những ai chưa biết nên chụp ảnh cưới trong nhà hay ngoài trời thì khi chụp ngoại cảnh sẽ tạo nên một bộ ảnh “độc đáo” và “không đụng hàng” với bộ ảnh cưới nào khác. Bởi lẽ thiên nhiên thường “thiên biến vạn hóa” liên tục, nên dù nhiều cặp đôi có lựa chọn cùng một địa điểm nhưng bộ album ảnh cưới ngoại cảnh sẽ luôn có màu sắc, ánh sáng và bối cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, với những cặp đôi lựa chọn địa điểm chụp ở những nơi hoàn toàn thiên nhiên không phải khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn thì sẽ không mất phí vào cửa cũng như thời gian chụp ảnh hoàn toàn là vô tận.

Nhược điểm

Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh thường các cặp đôi sẽ phải di chuyển xa mới có địa điểm đẹp, nên chi phí cho đoàn chụp ảnh đi lại, ăn uống thường sẽ cao hơn.

So với chụp ảnh trong nhà thì khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh thường sẽ mất nhiều thời gian hơn, thậm chí và vài ngày với những cặp đôi muốn bộ ảnh cưới của mình độc đáo hoặc ảnh hưởng bởi thời tiết.

Một trong những nhược điểm lớn khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh là phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, thời điểm chụp ảnh. Nếu thời tiết không ủng hộ như mưa, nắng chói chang, gió lớn, âm u,.. sẽ gây ảnh hưởng đến bộ ảnh.

Ưu nhược điểm chụp ảnh cưới trong studio

Nếu bạn đang phân vân nên chụp ảnh cưới trong phòng hay ngoài trời thì chụp ảnh tại Studio cũng là một gợi ý hay để cho ra album ảnh cưới đẹp. Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm khi chụp ảnh tại phim trường sau đây.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất khi chụp ảnh tại phim trường sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm rất nhiều thời gian, chỉ mất tối đa khoảng nửa ngày đã tạo nên được bộ album ảnh cưới. Ngoài ra, chi phí chụp ảnh tại đây cũng không quá cao, chỉ mất vé vào cổng còn lại thì chi phí từ ăn uống, đi lại rẻ hơn nhiều so với chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Ngoài ra, khi chụp ảnh cưới tại studio bạn không cần phải chú ý đến yếu tố thời tiết. Dù mưa lớn, nắng nôi, giông bão thì cô dâu và chú rể vẫn có thể tạo nên những bộ ảnh cưới độc đáo, đẹp nhờ vào ánh sáng mà phim trường đã chuẩn bị.

Khi chụp ảnh tại studio các cặp đôi không cần phải di chuyển quá nhiều địa điểm, tốn nhiều thời gian cũng như không bị mệt mỏi để có một vẻ bề ngoài và tinh thần tốt hơn tạo nên bộ ảnh cưới ấn tượng cho mình.

Tại phim trường hiện nay cũng đã được đầu tư rất nhiều với nhiều bối cảnh khác nhau, các cặp đôi hoàn toàn có thể chụp được những kiểu ảnh như ngoài trời, thậm chí có nhiều bối cảnh như ở nước ngoài khi nhìn vào ảnh sẽ không ai biết.

Nhược điểm

Khi chụp ảnh cưới tại Studio thường không gian không được rộng rãi, lượng người vào chụp cũng rất nhiều nên sẽ phải chờ đợi đến lượt mới có thể chụp được.

Ngoài ra, tại các phim trường đều thu phí chụp theo giờ, số lượng người vào chụp nên thường chi phí sẽ dễ giao động. Vậy nên, ekip chụp ảnh nên tranh thủ thời gian, số lượng người vào chụp cùng để tiết kiệm chi phí.

Hầu hết các bối cảnh trong phim trường sẽ có rất nhiều cặp đôi chụp, nên không thể tránh khỏi tình trạng nhiều bộ ảnh cưới giống nhau về bối cảnh trừ cô dâu và chú rể. Nên thường sẽ không tạo được nét độc đáo cho bộ ảnh cưới của mình.

Giá chụp ảnh cưới tại phim trường và ngoại cảnh

Khi biết nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio thì yếu tố giá cả cũng sẽ ảnh hưởng đến một phần quyết định của các cặp đôi. Nên có thể tham khảo mức giá mặt bằng chung sau đây.

Mức giá chụp ảnh cưới tại studio hay ngoại cảnh khác nhau:

  • Chi phí chụp ảnh cưới tại phim trường thường trung bình từ 4 – 8 triệu đồng, đã bao gồm trang phục cô dâu chú rể, trang điểm, làm tóc cũng như kèm theo một số khuyến mãi đi kèm từ studio hay ekip chụp hình.
  • Chi phí chụp ảnh cưới ngoại cảnh trung bình từ 6 – 8 triệu đồng dành cho những địa điểm thiên nhiên, trong thành phố. Còn đối với những địa điểm xa thường mức chi phí này sẽ tăng dần tùy vào vị trí, di chuyển, ăn uống.

Tuy nhiên, mức chi phí trên hoàn toàn có sự giao động tùy vào từng địa điểm chụp, ekip chụp hình cũng như gói chụp mà các cặp đôi lựa chọn.

Vậy trên là những chia sẻ của XOXO Wedding giúp mọi người biết nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio hợp lý nhất. Bất cứ loại hình nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng nên các cặp đôi sẽ dựa vào tài chính, hoàn cảnh gia đình, phong cách cá nhân,… để có thể chọn lựa được hình thức chụp ảnh cưới phù hợp nhất, góp phần tạo nên một minh chứng hạnh phúc cho các cặp đôi.